expr:class='"loading" + data:blog.mobileClass'>

Friday, August 5, 2016

Bananasplit í glasi með salthnetum og rjóma


Bananasplit í glasi með salthnetum og rjóma

Innihald100 g hafrakex
100 g salthnetur
3 msk hnetusmjör, kúfaðar
500 g bananaskyr
200 g skyr með bananasplitti
¼ lítri rjómi 

Toppur
¼ lítri rjómi
100 g Pipp með bananafyllingu
4 msk rjómi
Salthnetur

Aðferð
Setjið hafrakex, salthnetur og hnetusmjör í matvinnsluvél og hakkið gróflega. Setjið 2 msk í hvert glas fyrir sig og þrýstið því niður með skeið. Setjið skyr með bananasplitti í poka og sprautið í glösin, u.þ.b. 1-2 cm þykkt. Þeytið ¼ lítra rjóma og hrærið saman við bananaskyrið. Setjið því næst bananaskyrið í sprautupoka og sprautið jafnt í glösin. Bræðið Pipp með bananafyllingu yfir vatnsbaði ásamt 4 msk af rjóma, hrærið þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg og kælið örlítið. Þeytið rjóma og sprautið ofan í hvert glas fyrir sig, setjið 1-2 msk af bræddu súkkulaði og skreytið með salthnetum. Geymið í kæli þar til borið er fram.   

Kveðja, Thelma

No comments:

Post a Comment