Þessa uppskrift gerði ég fyrir síðasta Nóa Siríus bækling. Þeir sem eru hrifnir af appelsínusúkkulaði eins og ég eiga eftir að elska þessa appelsínu-súkkulaðimús!
Snilld á veisluborðið eða í saumaklúbbinn, fljótlegt og gott.
Appelsínusúkkulaðimús
með möndlum
Fyrir 8 – 10
Hráefni
Súkkulaðimús
400 ml rjómi
300 g appelsínu konsum súkkulaði
4 egg
120 g sykur
2 msk appelsínubörkur
2 msk appelsínusafi
Toppur
Rifinn appelsínubörkur
Grófsaxaðar möndlur
Aðferð
Súkkulaðimús
Saxið súkkulaði
gróflega niður og sejið í skál. Hitið 200 ml af rjóma þar til hanns
sýður, hellið honum yfir súkkulaðið og látið standa þar til súkkulaðið hefur
bráðnað alveg. Hrærið rjómann og súkkulaðið vel saman. Þeytið egg og sykur
saman þar til blandan verður ljós og létt. Þeytið restina af rjómanum, 200 ml og
blandið saman við eggjablönduna ásamt súkkulaðinu. Bætið því næst appelsínuberki og safa saman
við og hrærið varlega með sleif svo músin falli ekki. Setjið músina í glös og
kælið í rúmar 2 klst. Geymist í kæli þar til borin er fram.
Toppur
Rífið appelsínubörk og grófsaxið möndlur og setjið ofan á
súkkulaðimúsina.
Njótið
Thelma
No comments:
Post a Comment