expr:class='"loading" + data:blog.mobileClass'>

Friday, April 19, 2019

Bananamúffur með kanil





Bananamúffur með kanil

Ca 14 stk – undirbúningur 10 mín. – bökunartími 15 mín.

Innihald
200 g hveiti
1 tsk lyftiduft
1 tsk matarsódi
1 tsk kanill
½ tsk salt
3 vel þroskaðir bananar
160 g sykur
1 egg
1 tsk vanilludropar
120 g smjör

Toppur
50 g sykur
2 tsk kanill

Aðferð
  1. Stillið ofninn á 180 gráður og setjið muffinsform ofan í bökunarform og setjið á ofnplötu.
  2. Blandið öllum þurrefnum saman í skál og hrærið vel.
  3. Setjið banana, sykur, egg, vanilludropa og bráðið smjör saman í skál og hrærið vel saman.
  4.  Blandið þurrefnunum varlega saman við og hrærið þanað til allt hefur blandast vel saman. Passið ykkur að hræra alls ekki of mikið svo kökurnar verði ekki segiar.
  5. Setjið deigið í bökunarformin, ca. 2 msk í hvert fom.
  6.  Stráið 1 msk af kanilsykri yfir hverja köku og hrærið því saman við með tannstöngli.
  7. Bakið kökurnar í 15 mínútur. 




No comments:

Post a Comment