expr:class='"loading" + data:blog.mobileClass'>

Wednesday, January 30, 2013

M&M LOVERS

Hver elskar ekki m&m ég bara spyr??? 

Snilld í barna afmæli þar sem börnin hafa svo gaman af þessum litríku litlu súkkulaðikúlum sem bráðna í minninum á manni ....NAMM!

Ég væri alveg til í að það myndi rigna m&m af og til, just saying!






m&m bollakökur
Gerir u.þ.b  24 stk. en ef þið notið þessi hvítu litlu þá verða þær u.þ.b. 30-34 stk.
Stillið ofninn á 180 gráður. Undirbúningstími 20 mínútur, bökunartími 20 mínútur.
Innihald
340 g hveiti
3 tsk. lyftiduft
½ tsk salt
170 g smjör við stofuhita
375 g sykur
3 egg
2½ tsk vanilludropar
280 ml mjólk
100 g m&m, annað hvort heil eða skorin gróft.

Aðferð:
  1. Raðið bollakökuformunum á bökunarplötu.
  2. Hrærið smjör og sykur vel saman þangað til blandan verður ljós og létt.
  3. Bætið einu og einu eggi saman við og hrærið vel á milli, bætið svo vanilludropum saman við.
  4. Blandið hveitiblöndunni varlega saman við ásamt mjólkinni, setjið smá af hvoru tveggja og hrærið á milli.
  5. Bætið m&m saman við og hrærið með sleif.
  6. Setjið deigið í formin og passið að fylla þau ekki meira en 2/3. Bakið í u.þ.b. 20 mínútur. eða þar til kökurnar eru orðnar gylltar að lit.
Krem
250 g smjör við stofuhita
500 g flórsykur
3 tsk. vanilludropar
50 ml. rjómi
80 g. m&m skorin smátt (einnig gott að setja í matvinnsluvél)


  1. Hrærið smjörið þangað til það er orðið mjúkt og fínt.
  2. Bætið smá og smá af flórsykri saman við og hrærið vel á milli.
  3. Bætið saman við vanilludropum og rjóma og hrærið vel.
  4. Bætið saman við m&m bitunum.
Þegar kökurnar hafa verið kældar þá setji þið kremið á, mér fannst koma best út  með þetta krem að setja eina matskeið ofan á hverja köku og skreyta með m&m, en hægt er að sprauta því á kökurnar af vild.

Verði ykkur að góðu
Thelma

No comments:

Post a Comment