Þessar kökur er hrikalega góðar!! Snilld sem eftirréttur t.d um helgar eða í afmælið. Kakan sjálf er líka mjög góð ein og sér og hægt er að nota uppskriftina til þess að gera eina köku í hringlaga bökunarformi, gott er þá að setja glassúrið onfa á þá köku og borða með t.d. rjóma.
Bananasplitt bollakökur
Ca 24-30 stk
300 g. hveiti
1 ½ tsk. lyftiduft
230 g. smjör við stofuhita
450 g. sykur
4 egg
2 ½ dl. mjólk
2 meðal stórir þroskaðir bananar (stappaðir)
2 tsk. vanilludropar
200 g. banana PIPP
Aðferð
Raðið bollakökuformum í mót og hitið ofninn í 180 gráður.
Hrærið smjörið þar til það er orðið mjúkt. Bætið sykrinum saman við og
hrærið þar til blandan er orðin ljós og létt. Bættu við eggjum, einu og einu í
einu og hrærðu vel á milli. Stappaðu bananana vel og bættu þeim saman við. Blandið
hveitinu og lyftiduftinu saman og blandið saman mjólkinni og vanilludropunum.
Bætið hveitiblöndunni og mjólkinni saman við smá og smá í einu og hrærið
léttilega á milli. Passið að hræra ekki of mikið því þá getur kakan orðið seig.
Skerið 200 g. af banana PIPP niður í litla bita og blandið saman við deigið með
sleif. Setjið deigið í formin og passið að fylla þau ekki meira en 2/3.
Bakið í ca. 20 mín. eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju
kökunnar.
Kælið kökurnar vel. Sprautið vanillukreminu ofan á kökurnar, setjið
rúmlega 1 msk. af súkkulaðiglassúr á hverja köku og setjið 1 stk. kirsuber ofan
á toppinn ásamt marglituðum sprinkles. Geymið inn í ísskáp þar til þær eru
bornar fram.
Vanillukrem
250 g. smjör við stofuhita
500 g. flórsykur
4 tsk. vanilludropar
2-4 msk. mjólk
Hrærið smjörið þar til það er orðið mjúkt. Bætið flórsykrinum smá og smá
saman við og hrærið vel á milli. Bætið mjólkinni og vanilludropunum saman við.
Ef ykkur finnst kremið of þykkt er hægt að bæta smá mjólk saman við. Hrærið þar
til kremið þar til það er orðið mjúkt og hefur náð ljósum lit.
Súkkulaðiglassúr
100 g. flórsykur
2 msk. dökkt kakó
25 g. smjör bráðið
2-4 msk. heitt vatn
Blandið kakóinu og flórsykrinum saman og hrærið vel. Bræðið smjörið og
blandið því saman við, bætið heitu vatni saman við glassúrið og hrærið vel þar
til allt hefur blandast vel saman.
Njótið
Thelma
No comments:
Post a Comment