Ég er
algjörlega búin að vanrækja þetta blogg mitt hér það er bara of mikið að gera
þessa dagana en ég lofa að bæta mig!! enda er ég með fullan hausinn af
uppskriftum og hugmyndum sem mig langar að deila með ykkur.
Við fjölskyldan erum líka að fara flytja í næsta mánuði og ég er að deyja úr spenning. Þar verð ég með drauma eldhúsið og það verður gaman að sjá hvað ég mun töfra í því eftir sumarfrí!
Mátti til
með að deila þessari uppskrift sem ég gerði fyrir Fréttatímann fyrir nokkru
síðan. Þessar kökur slógu algjörlega í gegn, þær eru svo góðar, samt svo
skrítnar en eiginlega ávanabindandi....þið verðið bara að prófa!
Tabasco brownie með
salthnetum og súkkulaðiglassúr
120 g smjör
400 g sykur
4 egg
2 tsk vanilludropar
80 g dökkt kakó
120 g hveiti
½ tsk salt
½ tsk lyftiduft
2 msk Tabasco sósa
200 g salthnetur og meira til skrauts
Aðferð
Bræðið smjörið í potti, blandið sykri, eggjum og
vanilludropum saman við og hrærið vel. Blandið hveiti, kakó, salti og
lyftidufti saman í skál og blandið saman við með sleif. Setjið því næst 2 msk
Tabascosósu og 200 g saxaðar salthnetur saman við og hrærið vel. Setjið
bökunarpappír í meðalstórt bökunarmót og bakið við 180̊ C hita í 25 mínútur eða þar til tannstöngull
kemur nokkuð hreinn upp úr miðju kökunnar. Mikilvægt er þó að baka kökuna ekki
of mikið því hún á að vera örlítið blaut í sér.
Súkkulaðiglassúr
200 g súkkulaði
2 msk síróp
2 msk rjómi
1 tsk vanilludropar
Aðferð
Setjið súkkulaði, síróp, rjóma og vanilludropa saman í pott
yfir meðalháan hita og hrærið þar til súkkulaðið hefur náð að bráðna alveg.
Hellið súkkulaðiglassúrinu yfir kökuna og skreytið með söxuðum salthnetum.
Kveðja
Thelma
No comments:
Post a Comment