Dagur elskenda er á næsta leiti, 14. febrúar, eða Valentínusardagurinn eins og hann er kallaður. Valentínusardagurinn er amerískur siður en við Íslendingar höfum verið að taka upp þá hefð að fagna honum, okkur konunum til mikillar ánægju, þar sem konudagurinn er svo rétt á eftir og því má segja að febrúarmánuður sé algjör dekurmánuður okkar kvenna. Allavega er ég alsæl með þetta fyrir komulag og þetta gefur okkur enn eina ástæðuna til þess að gera eitthvað “sérstakt” saman og brjóta upp vikuna. Ekki veitir af í þessu skammdegi sem við búum við hér á landi sem mér finnst búið að hafa óvenjulega mikil áhrif á mig í þessum dimma janúarmánuði!
Hér ætla ég að deila með ykkur hvítsúkkulaði bollakökum með súkkulaðifyllingu og jarðarberjarjóma. Þetta er uppskrift sem allir ættu að geta gert en hún tekur þó smá tíma að gera. Þær slóu algjörlega í gegn heima hjá mér og sérstaklega ferski jarðarberjarjóminn ofan á og óvænta súkkulaðikremið innan í kökunni. Svo er bara eitthvað svo rómantískt við jarðaber, súkkulaði og rjóma :)
Þessi uppskrift er líka alveg tilvanin fyrir bolludaginn fyrir þá sem vilja gera eitthvað öðruvísi, sama bragð en samt svo milljón sinnum betra!
Gott er að hafa góða aðstoðarmenn sem sjá um að sleikja afganginn af súkkulaðinu af sleifinni þess á milli sem þeir hjálpa til við að bæta við hráefnum og hræra!
Það þarf sko enga KitchenAid fyrir þessa uppskrift, svo einföld og fljótleg og rjóminn svo auðveldur að þeyta!
Bollakökur með hvítu súkkulaði
Byrjið á að lesa alla uppskriftina áður en þið byrjið,
það er alltaf góð regla!
Stillið ofninn á 180 gráður og raðið 24 bollakökuformum á
bökunarplötu
24 stk. litlar bollakökur (duni bollakökuformin)
110 gr.
smjör við stofuhita
170 gr.
sykur
2 egg
210 gr.
hveiti
1 tsk.
lyftiduft
130 ml.
mjólk
100 gr.
bráðið hvítt súkkulaði
1 tsk.
vanilludropar
1. Hrærið
sykur og smjör vel saman þangað til blandan er orðin ljós og létt.
- Bætið saman við eggjum, einu í einu og hrærið vel á milli. Hrærið í rúmar 2 mín. eftir hvert egg.
- Bræddu hvíta súkkulaðið yfir vatnsbaði og bættu saman við.
- Blandaðu saman hveiti og lyftidufti og bættu saman við ásamt mjólkinni, smá og smá í einu og hrærið vel á milli. Bætið því næst vanilludropum saman við.
5. Setjið
deigið í formin og passið að fylla þau ekki meira en 2/3. Bakið í 18 -20 mín.
6. Takið út og kælið alveg.
Súkkulaðifylling
2
eggjarauður
60 gr.
flórsykur
100 gr.
dökkt súkkulaði
30 gr.
smjör
½ tsk
vanilludropar
1.
Hrærið eggjarauður og flórsykur
saman þangað til blandan verður orðin ljós og létt.
2.
Bræðið súkkulaðið og smjörið saman
og blandið saman við, hrærið þangað til súkkulaðið hefur blandast vel saman
við.
3.
Bætið við vanilludropum.
Súkkulaðifyllingin
á að vera í þykkara lagi svo hægt sé að sprauta henni auðveldlega ofan í
bollakökurnar. Hægt er að þykkja súkkulaðifyllinguna með því að bæta saman við
flórsykri en þá þarf oft að setja örlítið kakó á móti, best er að smakka kremið
áður en það er gert. Stundum er líka nóg að láta súkkulaðifyllinguna standa
aðeins og þá þykknar hún.
Þegar
bollakökurnar hafa verið kældar vel þá þarf að taka innan úr þeim, gott er að
nota stóran sprautustút til þess að þrýsta ofan í bollakökuna og snúa honum þá
ertu búin að taka nægilega mikið innan úr hverri köku. Þó er hægt að nota hvaða
aðferð sem hentar hverjum og einum. Geymið það sem þið takið úr því ég loka svo
gatinu með því þegar búið er að sprauta súkkulaðifyllingunni ofan í.
Setjið
súkkulaðifyllinguna í sprautu eða sprautupoka og fyllið hverja bollaköku fyrir
sig, lokið svo fyrir.
Sjá
aðferð hér að neðan.
Jarðaberjarjómi
½ lítri rjómi þeyttur
4 msk. flórsykur
1 tsk.
vanilludropar
6-7
msk. maukuð jarðaber (5-6 jarðaber)
Best er
að þeyta rjómann þar til hann er næstum því alveg tilbúinn, þá bætið við
flórsykrinum. Því næst bæti þið maukuðu jarðaberjunum og vanilludropunum saman
við með sleif, hrærið þangað til jarðaberin hafa blandast vel saman og rjóminn
hefur fengið fallega bleikan lit.
Setjið
ca. 1 msk af jarðaberjarjóma á hverja köku. Flott er að skreyta með
jarðaberjum, heilum dýfðum í súkkulaði, skornum niður eða eins og ykkur dettur
í hug.
Geymið
kökurnar inn í ísskáp þangað til þær eru bornar fram.
Minni einnig á að ég blogga fyrir Gott í Matinn og þar má finna fjöldan af uppskriftum frá mér :)
Verði ykkur að góðu
Thelma
No comments:
Post a Comment