Oh my
god! það bíða mín nokkur stór og girnileg páskaegg frá Nóa Siríus inn í ísskáp,
þegar ég opna ísskápinn þá stara þau bara á mig.....þau eru örugglega að hugsa,
hver af okkur verður fyrstur! Eitt páskaeggið starði alveg sérstaklega á mig í
gær þegar ég opnaði ísskápinn og áður en ég vissi af var það búið! ég veit ekki
hvað gerðist en það er ótrúlega auðvelt að stúta heilu páskaeggi án þess að
hafa nokkuð fyrir því! hafi þið lent í þessu??? það lá við að ég æti málsháttinn
líka.....Mr. Hansome minnti mig pent á að það væri ekki páskadagur.....og ég
varð bara reið út í hann og sagði að við ættum hvort eð er svo mörg egg! þurfti
hann endilega að segja þetta??
En allavega....
Ég gerði uppskriftir fyrir páskabækling Nóa Siríus sem hangir gefins í flestum verslunum landsins svo endilega nælið ykkur í eintak.
Eftirréttir skipta miklu máli í góðu matarboði, fólk skilur alltaf eftir smá pláss í mallanum fyrir eftirréttinn og fólk eiginlega býst nú bara við einhverjum hriklega júsí og góðum eftirrétt yfir hátíðarnar, allavega gerir fjölskyldan mín það! Og af því að það eru páskar ætla ég að deila með ykkur eftirréttum sem ég mæli með :)
Ég ætla að byrja á þessari hrikalega girnilegu ísköku sem verður í eftirrétt hjá minni fjölskyldu á páskadag! Þessi uppskrift er í Páskabækling Nóa Siríus sem fæst í helust verslunum.
Kanilískaka með
Nóa kroppi og karamellu Pippi
Innihald
6 stk egg
6 msk sykur
150 g dökkur púðursykur
7 dl rjómi, þeyttur
200 g konsum súkkulaði
Fræ úr 1 stk vanillustöng
1 tsk vanilludropar
2 tsk kanill
Toppur
1 poki Nóa kropp
100 g karamellupipp og 3 msk rjómi, bráðið
Aðferð
Þeytið eggjarauður og sykur saman þar til
blandan verður ljós og létt. Blandið púðursykri varlega saman við með sleif.
Þeytið rjómann og blandið honum saman við með sleif og hrærið þar til allt
hefur blandast vel saman. Grófsaxið 100 g súkkulaði og blandið saman við
ísblönduna. Blandið því næst fræjum úr 1 vanillustöng og vanilludropum saman
við. Þeir sem vilja geta síðan þeytt eggjahvíturnar þar til þær verða stífar og
blandað þeim saman við ísinn svo það verði meira úr honum eða geymt þær til annarra
nota. Hellið ísblöndunni í hringlótt smelluform, bræðið hin 100 g af
súkkulaðinu, hellið yfir ísinn og létthrærið í forminu. Frystið ísinn í lágmark
5 klst. Þegar ísinn er tekinn út er gott að láta hann standa aðeins við stofuhita
svo auðvelt sé að ná ískökunni úr forminu. Takið beittan hníf og skerið undir
botninn á ísnum og færið yfir á kökudisk. Skreytið ísinn með Nóakroppi og
bræðið karamellpippið ásamt rjómanum og hellið yfir. Ísinn geymist vel í rúma 3
mánuði í frysti.
Pipp myntuískaka með oreo botni
Þessi ís er unaðslega góður og ferskur og oreo botninn toppar þetta algjörlega! mæli með þessu ís!
Uppskriftina má finna hér Pipp myntuískaka með Oreo botni
Karamellu brownie to die for!
Þessi brownie er best af þeim öllum og er engu lík, góð með þeyttum rjóma og/eða ís!
Uppskriftina má finna hér Karamellu Brownie to die for!
Marengs súkkulaðidraumur
Halló himnaríki! þvílík bomba sem þessi kaka er! og svona fyrir þá óákveðnu sem geta ekki valið milli þess að hafa marengs eða súkkulaðiköku!
Uppskriftina má finna hér Marengs súkkulaðidraumur
Nutella-ostamús með oreo og rjóma
Þessi ostamús og hrikalega góð! og það besta við hana er að það þarf ekki að baka neitt, bara skella saman í skál, malla saman og sprauta í falleg glös og skreyta!
Uppskriftina má finna hér Nutella-ostamús með Oreo og rjóma
Salthnetumarengs
með rjóma
og Dumle karamellukremi
Ok, smá mess ég veit! en sjúúúúúklega góð! það eru salthnetur í marengsnum og svo nóg af kramellu og rjóma! og ef þér finnst það ekki nóg þá ertu örugglega einn af þessum vanþakklátu!
Marengs
6 egg
350 g sykur
200 g salthnetur
Aðferð
Hrærið eggjahvítur og sykur saman þar til
blandan verður stíf og stendur. Blandið salthnetum saman við og hrærið varlega
með sleif þar til þær hafa blandast vel saman. Setjið bökunarpappír á
bökunarplötur og myndir þrjá jafna hringi. Skiptið marengsinum í þrjá jafna
hluta og dreifið úr honum í fallega hringi. Bakið við 150 ̊̊̊ C í 1 klst eða
þar til marengsinn er þurr viðkomu.
Dumle
karamellukrem
4 eggjarauður
130 g flórsykur
120 g dumle karamellur + 4 msk 2
½ lítri rjómi þeyttur
Aðferð
Setjið Dumle karamellur í pott yfir meðalháan
hita ásamt rjómanum og hrærið þar til karamellurnar hafa bráðnað alveg. Þeytið
eggjarauður og flórsykur saman þar til blandan verður ljós og létt. Látið
karamellublönduna ná stofuhita og blandið henni saman við með sleif og hrærið
þar til allt hefur blandast vel saman. Setjið karamellukremið á milli botnanna
og ofan á efsta botninn ásamt þeytta rjómanum. Skreytið með söxuðum salthnetum.
Karamellukremið á það til að leka aðeins niður og út fyrir en það er bara
þannig eins og það á að vera og gerir hana enn betri.
Brakandi
súkkulaðimús með oreo og rjóma
Einföld og góð súkkulaðimús sem öllum líkar!
Uppskriftina má finna hér Brakandi súkkulaðimús með Oreo og rjóma
Kaloríubomba
sem aldrei klikkar
Ok! einföld, fljótleg og ógeðslega góð? er það ekki það sem við viljum? og það góða við þessa köku það er ekki hægt að klikka við gerð þessarar köku því það skiptir ekkert máli hvernig hún lítur út því það er bragðið sem skiptir öllu! og já þetta er eiginlega ekki kaka heldur bara MESS í skál með nokkrum kaloríum!
Uppskriftina má finna hér Kaloríubomba sem aldrei klikkar
Blaut
súkkulaðikaka með Marengskremi
Silkimjúk kaka með marengskremi! draumur í dós.
Uppskriftina má finna hér Blaut súkkulaðikaka með marengskremi
Verði
ykkur að góðu og gleðilega páska....og munið, súkkulaði er sérlega holt á
þessum tíma árs! Það segir allavega páskakanínan!
Kveðja
Thelma
Þegar þú gerir Dumble karamellukremið, seturðu þá þeyttan rjóma með karamellunum í pott? Ég er ekki alveg að skilja uppskriftina :)
ReplyDeleteJá bræðir Dumble karamellurnar með rjómanum óþeyttum svo þær bráðni betur. Kv. Mr. Handsome !!!
ReplyDelete