expr:class='"loading" + data:blog.mobileClass'>

Wednesday, December 10, 2014

Afmæli og ameríska skúffukakan hennar mömmu!

Í dag á ég afmæli! Ég kom víst út með látum í brjáluðu veðri og mamma varla komst á fæðingardeildina á sjúkrahúsinu á Akureyri. Veðrið var öllu skárra í dag en samt svona aðeins að minna á sig.

Ég fékk sendar fallegar rósir frá Mr. Handsome í vinnuna, þar vann hann sér inn prik! 
það beið mín svo pakki frá mömmu þegar ég kom heim og að sjálfsögðu var það kökudiskur, en ekki hvað!

Í tilefni dagsins ætla ég að baka eina af mínum uppáhaldskökum allra tíma. Það er Ameríska skúffukakan hennar mömmu, hún er í bókinni minni Freistingar Thelmu, en ég ætla að deila með ykkur uppskriftinni hér að neðan.




Ameríska skúffukakan
hennar mömmu

Einu sinni var þetta eina kakan sem ég bakaði. Ég baka hana á öllum tímum
dags og meira að segja seint að kvöldi til þegar mig hefur langað í eitthvað gott
og sætt. Þessi kaka er búin að vera í fjölskyldunni í yfir 30 ár og klikkar aldrei.
Skúffukakan hennar mömmu er orðin þekkt á meðal vina og vandamanna
og er einstaklega mjúk með dökku súkkulaðiglassúri. Hún er best heit með
ískaldri mjólk, en líka góð daginn eftir, og daginn eftir og daginn eftir.

Innihald
4 egg
420 g sykur
320 g hveiti
3 msk dökkt kakó
frekar kúfaðar
5 tsk lyftiduft
2 dl mjólk
120 g brætt smjör

Súkkulaðiglassúr
1 pk flórsykur
3 msk dökkt kakó
60 g brætt smjör
2 msk tilbúið kaffi
heitt vatn

Aðferð
Hitið ofninn í 180°C og smyrjið ofnskúffu að innan. Þeytið egg og sykur saman þar
til blandan verður ljós og létt, eða í u.þ.b. 5 mínútur. Blandið hveiti, kakói og lyftidufti
saman í skál og hrærið. Bætið því saman við blönduna ásamt mjólkinni og brædda
smjörinu og hrærið þar til allt hefur blandast vel saman. Skafið vel hliðarnar á skálinni
inn á milli til þess að allt blandist vel. Hellið deiginu í ofnskúffuna og dreifið því jafnt með
sleif. Bakið í 20 mínútur eða þar til tannstöngull kemur hreinn upp úr miðju kökunnar.
Kælið kökuna í 3-5 mínútur áður en þið setjið glassúrið ofan á.

Súkkulaðiglassúr
Hrærið flórsykur og kakó saman. Bræðið smjör og hellið saman við. Bætið því næst
kaffi út í og hrærið vel. Bætið heitu vatni saman við þar til allt hefur náð að blandast vel
saman og kremið er orðið mjúkt og slétt. Bætið aðeins litlu magni af vatni saman við í
einu og hrærið vel á milli.
Gott er að stinga nokkur göt á kökuna með prjóni til þess að láta glassúrið leka inn í

kökuna. Smyrjið súkkulaðiglassúrinu ofan á kökuna og stráið kókos yfir.

Best er að geyma kökuna svo í loftþéttum umbúðum, t.d. set ég hana alltaf inn í ofn og geymi hana þar, þá helst hún mjúk í nokkra daga þar til hún klárast.....ef það gerist þá ekki strax!


Þangað til næst!
Thelma

No comments:

Post a Comment